Home » Giải Pháp » Giải pháp ánh sáng cho trường học

Giải pháp ánh sáng cho trường học

posted in: Giải Pháp | 0
Giải pháp ánh sáng cho trường học Khác với người trưởng thành, mắt học sinh rất dễ bị tổn thương do tác động bởi các tác nhân môi trường. Thực tế khảo sát tỷ lệ bệnh mắt học đường đang ngày càng gia tăng. Có lớp tỉ lệ học sinh cận thị lên tới trên 50%. Môi trường chiếu sáng không tốt cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh mắt hoc đường. Trong thiết kế chiếu sáng học đường cần đặc biệt quan tâm tới độ đồng đều ánh sáng trong lớp giúp giảm sự điều tiết liên tục của mắt trong quá trình học sinh liên tục phải nhìn lên bảng, nhìn xuống bàn học. Mặt khác cần giảm độ chói, tránh mắt học sinh nhìn trực tiếp vào nguồn sáng. Đặc biệt cần thiết kế phù hợp nhằm giảm hiện tượng loáng quạt gây ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng. Để chiếu sáng đạt tối ưu nhất, ALFA Green nghiên cứu, tính toán và đưa ra giải pháp chiếu sáng học đường sử dụng công nghệ LED bởi: Chất lượng nguồn sáng tốt, độ bền cao, hiệu suất cao, chỉ số hoàn màu cao, nhiệt độ màu phù hợp giúp cho các em có đủ ánh sáng trong học tập, tạo môi trường ánh sáng tiện nghi, tạo cảm giác hưng phấn nâng cao chất lượng học tập
Stt Không gian chức năng Độ rọi Chỉ số hoàn màu Độ đồng đều Mật độ công suất(W/m2) Giới hạn hệ số chói loá
1 Phòng học >300 80 >0.7 <12 19
2 Phòng chức năng >500 80 >0.7 <20 19
3 Phòng thể dục, thể thao >300 80 >0.7 <12 22

Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản, thành phố Tam Kỳ – Thầy giáo Nguyễn Văn Sơn – cho biết: “Khi hệ thống chiếu sáng mới được đưa vào sử dụng, các phòng học không chỉ đảm bảo đủ độ sáng, hạn chế tỷ lệ mắc bệnh cận thị ở học sinh, mà còn tiết kiệm lượng điện năng khá lớn, giảm chi phí trả tiền điện”.

Theo tính toán, chỉ với mức đầu tư từ 3 đến 3,5 triệu đồng /lớp học, nhưng mỗi tháng trung bình 1 lớp học tiết kiệm được khoảng 170 kWh, tương đương 130.000 đ, mỗi trường sẽ tiết kiệm được khoảng 2,3 – 3 triệu đồng/tháng chi phí tiền điện. Thực tế sau một năm lắp đặt hệ thống điện bằng các bộ đèn huỳnh quang T8-26, chấn lưu điện tử EBD, chao đèn kiểu CM1 và CM1BA ở 15 phòng học thuộc các trường nêu trên, đã tiết kiệm  được hơn 20.000 kWh điện, làm lợi khoảng 20 triệu đồng tiền điện. Nếu xét về những hiệu quả tích cực trong việc bảo vệ và cải thiện thị lực, điều kiện học tập của các em học sinh là không đếm được và đây chính là thành công mang tính nhân văn và bền vững mà giải giải pháp ánh sáng cho trường học mang đến.

 

 Giải pháp ánh sáng cho trường học với ánh sáng LED tiết kiệm điện năng:
  1. Với xu hướng phát triển của dòng sản phẩm LED tiết kiệm, thân thiện với môi trường, ALFA Green cho ra mắt dòng sản phẩm Tuýp LED T8 – thay thế cho bóng Tuýp Huỳnh Quang truyền thống. Với màu sắc ánh sáng đẹp, tuổi thọ cao, tiêu thụ điện năng thấp, LED Tuýp là giải pháp chiếu sáng lý tưởng cho lớp học, văn phòng làm việc, phòng hành chính….
  2. LED Panel là một sự lựa chọn hoàn hảo  khác. LED panel cho ánh sáng dịu, đồng đều,
den-Led-panel-SML-PL-30-60-18
den-Led-panel-SML-PL-30-60-18
Đèn led phản quang xương cá MX320-18W
Đèn led phản quang xương cá MX320-18W
Đèn led phản quang âm trần GSD-1
Đèn led phản quang âm trần GSD-1
ALFA-Green-contractor
ALFA-Green-contractor
Click vào banner để đến trang liên hệ
Click vào banner để đến trang liên hệ
Comments are closed.